SỰ ĐỔI MỚI ĐI LÊN!

Được tách ra từ trường PTCS Húc Động vào năm 2010, Trường THCS Húc Động là ngôi trường nằm trong xã đặc biệt khó khăn. Cơ sở vật chất của nhà trường chưa đáp ứng đủ điều kiện cho công tác dạy và học của thầy và trò. Nhà trường có 7 lớp học, bàn ghế đầy đủ nhưng đã xuống cấp không đảm bảo cho học sinh ngồi học. Nhà trường chưa có các phòng chức năng như: Phòng học bộ môn, phòng máy vi tính,.... Học sinh đi lại còn khó khăn, có nhiều em học sinh cách trường từ 7 đến 10 km nên ảnh hưởng nhiều đến công tác duy trì sĩ số của nhà trường và các phong trào của học sinh.

Tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường.

Ảnh: Tập thể cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường.

Tuy còn nhiều khó khăn những năm qua thầy trò trường THCS Húc Động đã cố gắng dạy và học để đáp ứng được công tác giáo dục cho xã nhà. Trong năm nay, năm học 2013 – 2014 với sự đoàn kết, quyết tâm của toàn thể giáo viên, cán bộ, viên chức cũng như Ban giám hiệu nhà trường. Ngay từ đầu năm học mới Trường THCS Húc Động đã có nhiều sự chuyển biến rõ rệt về công tác giáo dục cũng như công tác dạy và học.

Ảnh: Học sinh tưng bừng trong ngày khai trường.

Hàng ngày, các lớp trực nhật lớp và tổng vệ sinh toàn trường vào mỗi buổi sáng theo lịch phân công thường kỳ. Các thầy cô giáo chủ nhiệm luôn quan tâm đến lớp, vào mỗi buổi truy bài đầu giờ các thầy cô chủ nhiệm cũng như cô giáo Tổng phụ trách đội, đến quản lớp học và hướng dẫn các em học bài , cùng với đó vào các buổi tối trong tuần, nhà trường đã tổ chức đến thăm và kiểm tra việc học tập tại nhà của các em học sinh,từ đó đã tạo thêm động lực cho việc học tập của các em học sinh. Trong lĩnh vực dạy và học, trong năm học này nhà trường đang hướng tới mục tiêu “Nâng dần chất lượng dạy và học”, phù hợp với học sinh địa phương, giúp cho các em tự tin trong học tập. Ngay trong đợt thao giảng đầu năm, đội ngũ các thầy cô trong nhà trường đã tích cực vận dụng, đổi mới phương pháp dạy học tích cực, phát huy vai trò chủ động tích cực của học sinh, rèn cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng tự học. Đội ngũ giáo viên bộ môn của trường luôn khuyến khích học sinh sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn. Trên bục giảng, mỗi thầy cô thuyết trình hợp lý, không lạm dụng lối giảng bài đọc và chép cho học sinh mà khai thác các phương pháp hướng dẫn học sinh rèn luyện được kỹ năng tư duy.

Ảnh: Cô giáo Hoàng Thanh Thủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị CC, VC, CB, GV.

Các phong trào hoạt động của nhà trường luôn diễn ra sôi nổi, thu hút thầy và trò nhà trường cùng tham gia. Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên của nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, ngày từ đầu năm học mới. Học sinh nhà trường đã tham gia thi văn nghệ giữa các lớp Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20\11, tham gia giải điền kinh cấp huyện đạt giải ba toàn đoàn.

Ảnh: Học sinh trong trường hát Soóng Cọ

Với những kết quả đã đạt được, trong ngày đầu của năm học 2013-2014 cùng với sự quyết tâm của cả thầy và trò, Trường THCS Húc Động sẽ ngày càng phát triển, tạo được niềm tin đối với người dân Húc Động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ghi nhớ, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt”.

Người viết: Công đoàn nhà trường.